Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1005

Đã truy cập :

136909803
Chi tiết tin tức sự kiện Tin trong nước

Chương trình tư vấn cải tiến DN đạt kết quả khả quan

30/11/2017 7:00:00 CH

QNP - Chương trình tư vấn cải tiến DN được Samsung Việt Nam tổ chức từ năm 2015 đến nay đã giúp nhiều DN trong nước đạt được kết quả khả quan trong quá trình cải tổ và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Lãnh đạo Samsung đánh giá cao kết quả cải tiến tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại in Minh Mẫn.

Cùng với việc hoàn thành chương trình tư vấn cải tiến cho 12 doanh nghiệp Việt tiềm năng trong năm 2017, Samsung đã đạt mục tiêu tăng số doanh nghiệp Việt Nam là nhà cung ứng cấp 1 lên tổng số 29 doanh nghiệp. Từ kết quả khả quan trên, trong thời gian tới, Samsung sẽ hợp tác với Bộ Công Thương nhân rộng chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp với sáng kiến thành lập Ban Cố vấn xây dựng và triển khai chương trình trên diện rộng.

Trong hai ngày 29 và 30/11, ban lãnh đạo Samsung Việt Nam cùng đại diện các sở, ngành, đã thực hiện chuyến khảo sát và tổng kết tại 6 DN tham gia chương trình tư vấn cải tiến DN do chuyên gia của Samsung thực hiện.

Trước đó, trong vòng 12 tuần, các chuyên gia Hàn Quốc đã khảo sát, đánh giá các DN trong 2 tuần và trực tiếp tư vấn, làm việc cùng DN Việt Nam trong 10 tuần tiếp theo nhằm cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam.

Tại buổi khảo sát, tổng kết sau 3 tháng DN thực hiện chương trình cải tiến, theo đánh giá từ các chuyên gia của Samsung, 6 DN tham gia tư vấn lần này đã đạt được những kết quả tốt trong cải tiến sản xuất và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ví dụ, ở Công ty TNHH Sản xuất thương mại in Minh Mẫn (TPHCM), sau chương trình tư vấn, Công ty đã giảm được 72% tỉ lệ lỗi ở đầu khách hàng; giảm 22% tỉ lệ hàng lỗi công đoạn kiểm tra đầu/giữa/cuối; giảm tồn kho thành phẩm từ 3,6 tỷ đồng trong 29 ngày xuống còn 1,1 tỷ đồng trong 8 ngày.

Giám đốc Công ty cho biết trong năm 2018, Công ty Minh Mẫn sẽ xây dựng thêm 1 xưởng nữa để mở rộng sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu từ các DN FDI, trong đó có Samsung.

Để tiến đến mục tiêu 50 nhà cung ứng cấp 1 đến năm 2020, đồng thời tạo ra sự lan toả rộng khắp giúp phát triển ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, Samsung sẽ hợp tác với Bộ Công Thương nhân rộng chương trình tư vấn cải tiến doanh nghiệp với sáng kiến thành lập Ban Cố vấn xây dựng và triển khai chương trình trên diện rộng.

Ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam cho biết chương trình tư vấn cải tiến DN được Samsung tổ chức từ năm 2015 đến nay đã giúp nhiều DN Việt Nam đạt được kết quả khả quan trong quá trình cải tổ và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Ông Shim Won Hwan  tin tưởng rằng mô hình tư vấn này khi được nhân rộng với sự hợp tác từ Bộ Công Thương Việt Nam sẽ tạo ra những tác động to lớn trên diện rộng. Đây chính là động lực để Samsung đồng hành với sự phát triển của ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam nói chung.Nguồn: chinhphu.vn


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn