Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1142

Đã truy cập :

134858845
Chi tiết tin tức sự kiện Tin trong nước

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Chile

19/05/2017 11:00:00 SA

Chinhphu.vn) - Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Triển lãm quốc tế ngành công nghiệp mỏ (Exponor 2017), diễn ra tại tỉnh Antofagasta, miền Bắc Chile, ngày 17/5.

Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Chile

Đến với sự kiện này, gian hàng của Đại sứ quán Việt Nam trưng bày tranh ảnh, sách, bộ tem về cộng đồng các dân tộc, trống đồng, áo dài và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, cũng như quan hệ hữu nghị hợp tác Hà Nội-Santiago (tỉnh Antofagasta).

Khách tham quan đã đến tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo trong các mặt hàng thủ công mỹ nghệ mang tính nghệ thuật cao, thể hiện sự tinh xảo của nghệ nhân Việt Nam và bày tỏ quan tâm đến các di sản văn hóa của nước ta được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận.

Phát biểu tại triển lãm, Đại sứ Việt Nam tại Chile Ngô Đức Thắng nhấn mạnh đây là hoạt động ngoại giao văn hóa đầu tiên về Việt Nam tại vùng đất mỏ Antofagasta, nhân dịp kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ Ngô Đức Thắng khẳng định hoạt động này góp phần tăng cường sự hiểu biết của người dân Chile về đất nước, con người Việt Nam, truyền thống đoàn kết và gắn bó giữa hai dân tộc.

Trước đó, trong các ngày từ 13-14/5 tại khách sạn Cumbres ở thị trấn San Pedro de Atacama, thuộc vùng Antofagasta, Đại sứ quán Việt Nam cũng tổ chức triển lãm tranh ảnh, ấn phẩm báo chí và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân Chile và du khách quốc tế.Nguồn:Chinhphu.vn


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn