Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1118

Đã truy cập :

136891603
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Trung ương làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh

20/04/2017 4:20:00 CH

 

QNP – Chiều nay, 20-4, Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Trung ương do đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng Ban làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về tổ chức, biên chế, hoạt động của hệ thống Dân vận tỉnh Quảng Ninh để phục vụ Đề án tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tiếp và làm việc với đoàn.

 

Đoàn khảo sát của Ban Dân vận Trung ương làm việc với BTV Tỉnh ủy Quảng Ninh


Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã báo cáo kết quả thực hiện Quyết định số 290-QĐ/TW ngày 25-2-2010 của Bộ Chính trị về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị.

Theo đó, sau hơn 6 năm triển khai và thực hiện Quy chế, công tác dân vận của hệ thống chính trị tỉnh Quảng Ninh có những chuyển biến tích cực, đã xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân và cơ chế, phương thức thực hiện công tác dân vận của các tổ chức trong hệ thống chính trị.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Việc thực hiện cơ chế phối hợp giữa các tổ chức trong hệ thống chính trị được tăng cường và có hiệu quả, đặc biệt công tác phối hợp thống nhất hành động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã phát huy sức mạnh tổng hợp của MTTQ và các đoàn thể làm nòng cốt trong công tác vận động nhân dân đồng thuận cao với chủ trương phát triển KT-XH của tỉnh; phát huy tinh thần tham gia, đóng góp của tầng lớp nhân dân trước khi ban hành các cơ chế, chính sách, các quyết định. Thông qua việc triển khai thực hiện Quy chế đã khẳng định rõ quan điểm công tác dân vận là trách nhiệm của tất cả các tổ chức trong hệ thống chính trị, của mọi tầng lớp nhân dân.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Ninh và Đoàn khảo sát Ban Dân vận Trung ương đã trao đổi, làm rõ những nội dung liên quan đến: bộ máy tổ chức, biên chế, hoạt động của hệ thống Dân vận; công tác phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể với chính quyền; sự tham gia của hệ thống Dân vận vào các nhiệm vụ chung của tỉnh; hiệu quả của việc triển khai đề án thành lập cơ tham mưu, quan giúp việc chung khối MTTQ và đoàn thể… 

Chia sẻ thêm với Đoàn khảo sát, phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: Xuất phát từ tình hình thực tiễn, thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đột phá về mô hình mới liên quan đến hệ thống chính trị. Tỉnh đã thực hiện thí điểm hợp nhất chức danh Bí thư cấp huyện thị đồng thời là Chủ tịch UBND; hợp nhất một số ban Đảng với chính quyền; sáp nhập một số phòng, ban chuyên môn có nhiệm vụ tương đương với phương châm một người nhiều nhiệm vụ; thực hiện tự chủ đối với các đơn vị sự nghiệp… Đặc biệt, tỉnh đang triển khai thực hiện thí điểm Đề án thành lập cơ quan tham mưu, giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể để phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong huy động được sức mạnh đoàn kết, tổng hợp lực lượng thực hiện những nhiệm vụ chung của tỉnh.


Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Trưởng đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết: Tỉnh đặc biệt thận trọng, nghiên cứu kỹ những quy định liên quan khi thực hiện các mô hình mới; đồng thời căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để áp dụng và có lộ trình thực hiện phù hợp, mục tiêu là không để chồng chéo, xáo trộn trong chức năng nhiệm vụ, tổ chức bộ máy.

Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung đánh giá cao sự mạnh dạn thí điểm các mô hình mới mà Quảng Ninh đã thực hiện trong thời gian qua, nhất là việc thực hiện mô hình cơ quan giúp việc chung khối MTTQ và các đoàn thể, tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện các nhiệm vụ của tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị tỉnh tiếp tục nhân rộng và phát huy hiệu quả của các mô hình này.

Đồng chí khẳng định: Trên cơ sở những kinh nghiệm thực tiễn từ địa phương, đoàn khảo sát sẽ có thêm căn cứ hoàn thiện Đề án tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo chỉ đạo của Trung ương.

Trong thực hiện quy chế dân vận, đồng chí cho rằng Quảng Ninh đã nghiêm túc triển khai những quyết định của Trung ương và cụ thể hóa thành những quyết định, quy chế phù hợp. Hệ thống dân vận của tỉnh hoạt động hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục phát huy những mô hình tốt, cách làm hay, nhất là dân vận chính quyền, dân vận trong cơ quan Nhà nước; quan tâm giải quyết đơn thư, khiếu nại, giải quyết kiến nghị của cử tri; thực hiện tốt quy chế dân chủ; tạo điều kiện để MTTQ và các đoàn thể thực hiện tốt phong trào thi đua, tập hợp sức mạnh trong thực hiện các mục tiêu chung./. Hồng Ngọc


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn