Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1569

Đã truy cập :

137070964
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập

20/04/2017 12:40:00 CH

 

 

QNP - Sáng 20-4, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 ngày thành lập (20/4/1967 – 20/4/2017). Tới dự có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

 

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh

 

 

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh đã có những thay đổi vượt bậc cả về cơ sở vật chất, nhân lực, trình độ và trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng tốt các tiêu chí bệnh viện đa khoa về y dược cổ truyền. Từ bệnh viện có quy mô 30 giường bệnh, đến nay đã trở thành bệnh viện hạng II có quy mô 250 giường, 15 khoa phòng chức năng và 2 đơn vị điều trị chuyên khoa sâu.

Chất lượng nguồn nhân lực của Bệnh viện không ngừng được nâng cao với 184 cán bộ nhân viên và lao động hợp đồng, trong đó số cán bộ nhân viên có trình độ đại học và sau đại học chiếm 38%. Chất lượng khám, chữa bệnh ngày càng được củng cố, kỹ năng giao tiếp và công tác y đức luôn được quan tâm thực hiện với nhiều trang thiết bị mới được đầu tư đáp ứng được yêu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh đạt được trong 50 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh: Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh thành lập giữa những năm tháng đất nước có chiến tranh với rất nhiều khó khăn, thiếu thốn. Trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện qua các thời kỳ đã thể hiện sự đoàn kết, không ngừng cố gắng, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trong tỉnh, được các cấp, ngành, địa phương và nhân dân ghi nhận.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Theo đồng chí, Quảng Ninh là địa phương có nguồn dược liệu phong phú với gần 1.000 loại dược liệu quý trải dài từ Đông Triều đến Móng Cái; là tỉnh có truyền thống về các bài thuốc dân gian, lại gần với trung tâm y học cổ truyền của thế giới là Trung Quốc nên cũng có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên hiện nay quá trình vận hành ngành y dược còn nhiều hạn chế do người dân thường có xu hướng dùng thuốc tây y, việc kiểm soát thuốc nam còn nhiều khó khăn…

Thời gian tới, đồng chí lưu ý Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh cần tận dụng các lợi thế trên để tiếp tục phát huy, chú trọng phát triển hệ thống cây dược liệu trên địa bàn tỉnh. Với chức năng nhiệm vụ của mình, Bệnh viện cần nỗ lực quảng bá thương hiệu và hình ảnh của đơn vị; tiếp tục cố gắng phát triển thế mạnh y học cổ truyền, mở thêm các chuyên khoa, dịch vụ mới như mở các lớp tập yoga, đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại… đáp ứng nhu cầu điều trị ngày càng cao của nhân dân.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Đối với nguồn nhân lực, Bệnh viện cần chú trọng công tác đào tạo và đào tạo tại chỗ; phát triển đa dạng hình thức hoạt động; tăng cường hỗ trợ y tế tuyến cơ sở… ; chủ động phối hợp với ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngành Khoa học và Công nghệ để phát triển hệ thống cây dược liệu trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra cần tiếp tục bổ sung trang thiết bị, cơ sở hạ tầng, sắp xếp hợp lý các khoa phòng, mở rộng hệ thống dịch vụ phục vụ người dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Y tế tăng cường chỉ đạo chung, có nhiều biện pháp thúc đẩy sự phát triển chung của Bệnh viện trong hệ thống ngành y tế tỉnh; quan tâm và mở rộng hệ thống y dược cổ truyền xuống tuyến cơ sở; đẩy mạnh công tác truyền thông trong phòng, chữa bệnh bằng y dược cổ truyền./.

 Hà Thanh


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn