Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

264

Đã truy cập :

135181274
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Tăng cường công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất xi măng, nhiệt điện

19/04/2017 9:45:00 SA

QNP – Ngày 17-4, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản số 2043/TNMT-BVMT gửi tới các đơn vị sản xuất xi măng, nhiệt điện yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

 

Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương

Thời gian qua, kết quả quan trắc khí thải tự động tại các nhà máy xi măng, nhiệt điện được truyền d liệu quan trắc tự động liên tục về Trung tâm điều hành của Sở Tài nguyên và Môi trường cho thấy, tại một số thời điểm có thông số môi trường vượt giới hạn cho phép của quy chuẩn hiện hành. Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trưng đã có văn bản thông báo, yêu cầu đơn vị đó có những biện pháp để chấm dứt tình trạng xả khí thải vượt giới hạn cho phép.

Tuy nhiên, để tăng cường công tác bo vệ môi trường cũng như đảm bo việc không xả khí vượt giới hạn cho phép trong quá trình sản xuất, Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cu các đơn vị sn xuất xi măng, nhiệt điện thực hiện nghiêm túc các yêu cầu, biện pháp bảo vệ môi trường theo nội dung ĐTM và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường. Đồng thời, phải triển khai ngay các giải pháp về công nghệ và qun lý để không xả khí thải vượt tiêu chuẩn cho phép. Nếu tình trạng thiết bị không đảm bảo thường xuyên, xảy ra sự cố dẫn đến việc liên tục phải dừng và khởi động lại lò làm phát sinh bụi, khí thải vượt quy chuẩn cho phép, các đơn vị cần dừng sn xuất đ sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng, đại tu thiết bị.

Các đơn vị sản xuất xi măng, nhiệt điện cũng phải có văn bản cam kết không xả bụi, khí thải vưt giới hạn cho phép trong quá trình hoạt động, sản xuất và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra tình trạng xả thải bụi, khí thải vưt giới hạn cho phép về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 25-4-2017.

Bên cạnh đó, các đơn vị phải tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đến từng cán bộ, công nhân viên nâng cao ý thức, trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường; đng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về công tác bảo vệ môi trường.

Căn cứ vào số liệu quan trắc môi trường tự động cũng như kết quả thanh kim tra, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ kiên quyết lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với các đơn vị có hành vi xả khí thải vượt tiêu chuẩn cho phép và các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ môi trường theo đúng quy định của pháp luật. Trong trường hợp các đơn vị sản xut xi măng, nhiệt điện có các lỗi vi phạm nghiêm trọng về công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ kiến nghị với UBND tỉnh dừng hoạt động sản xut của đơn vị cho đến khi hoàn thành, khc phục triệt để các lỗi vi phạm./.

 Thùy Châm


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn