Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1474

Đã truy cập :

137070830
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Hội nghị trực tuyến phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

18/04/2017 7:45:00 CH

 

QNP - Ngày 18-4, tại TP Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội  tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đầu tiên của nhiệm kỳ khóa XIV với một số nhóm vấn đề liên quan trực tiếp đến Bộ Lao động, Thương binh  và  Xã hội; Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

Các đại biểu dự tại điểm cầu Quảng Ninh

Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được tổ chức trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri, nhân dân cả nước theo dõi. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Tại điểm cầu Quảng Ninh có lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh, đại diện Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và một số sở, ngành liên quan.

Trong sáng nay, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trả lời chất vấn về giải pháp đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc; thực trạng công tác quản lý Nhà nước về đào tạo nghề; vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước; việc giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ.

Buổi chiều, các đại biểu dành thời gian chất vấn Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn xoay quanh các nội dung như: công tác quản lý an toàn thông tin mạng; việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác; việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Phát biểu tại phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, đây là phiên chất vấn đầu tiên trong nhiệm kỳ khóa XIV, bên cạnh việc xem xét những vấn đề bức xúc được dư luận, cử tri quan tâm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét những vấn đề còn bất cập về chính sách để đưa ra chất vấn tại phiên họp này, nhằm bàn các giải pháp phù hợp, tháo gỡ trong thời gian tới.

Đồng chí đánh giá cao việc trả lời chất vấn của các Bộ trưởng, đồng thời đề nghị Chính phủ, hai Bộ tiếp thu các nội dung chất vấn tại phiên họp, xây dựng những giải pháp cụ thể giải quyết những vấn đề bất cập, tồn đọng kéo dài thời gian qua. Trong đó tập trung giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chính sách, chế độ đối với người có công; nâng cao hơn nữa công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn; giải pháp đấu tranh với tội phạm công nghệ cao; việc kiểm duyệt nội dung trên thông tin điện tử, nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong giai đoạn tiếp theo./.

 Đặng Dung


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn