Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1110

Đã truy cập :

134858645
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

"Phát triển Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa trở thành sản phẩm du lịch mang đẳng cấp quốc tế"

20/03/2017 2:30:00 CH

QNP – Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp báo cá phương án quản lý, vận hành, phát triển kinh doanh dịch vụ tại công trình Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Theo phương án mà tập đoàn My Way cùng đơn vị tư vấn là Tập đoàn Radius của Singapore trình bày, Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh là công trình có kiến trúc hiện đại, vị trí đắc địa và hội tụ đủ điều kiện để phát triển loại hình du lịch MICE – loại hình kết hợp giữa hội nghị, hội thảo với tham quan du lịch và triển lãm. Đây là mô hình đang rất thịnh hành trên thế giới, có thể kích thích tiêu dùng, tăng doanh số cho lĩnh vực du lịch.

Trên cơ sở phân tích, làm rõ những ưu, nhược điểm của công trình, đơn vị tư vấn đã đưa ra các nhóm giải pháp để khai thác hiệu quả công trình, trong đó, tập trung vào việc phát triển các sản phẩm du lịch mới, đặc trưng, thu hút du khách như: các lễ hội văn hóa, sự kiện đường phố, hoạt động thương mại, dịch vụ, hội chợ triển lãm, hội nghị quốc tế, các hoạt động phục vụ giáo dục… để đáp ứng nhu cầu của du khách. 

Sau khi nghe Tập đoàn Radius trình bày về các phương án quản lý, vận hành, phát triển kinh doanh dịch vụ tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm và văn hóa thì đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao y tưởng mà Tập đoàn My Way và đơn vị tư vấn đã nghiên cứu, trình bày.

Do định hướng sẽ khai thác nguồn lực công trình này theo hình thức hợp tác công – tư, vì vậy, đồng chí đề nghị Công ty CP khách sạn My Way Hạ Long và đơn vị tư vấn đưa ra những đề xuất để thay đổi, bổ sung các hạng mục công trình dựa trên hiện trạng sẵn có để nơi đây có thể trở thành sản phẩm du lịch mang đẳng cấp quốc tế, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Đồng chí đề nghị nhà đầu tư và đơn vị tư vấn phải nghiên cứu, cập nhật quy hoạch xung quanh khu vực này để đảm bảo hài hòa và phát huy được hiệu quả của các công trình bên cạnh mà tỉnh đã đầu tư như: Quảng trường 30-10, Bảo tàng, Thư viện… Sở Xây dựng và TP Hạ Long là đầu mối giúp cho Công ty CP khách sạn My Way Hạ Long và các cộng sự đưa ra phương án khai thác tốt nhất, phát huy hiệu quả công trình này.

Bên cạnh đó, cần nghiên cứu, xem xét thực địa để bổ sung bãi đỗ xe cho cả khu vực, cố gắng đi sâu phân tích và đề xuất các giải pháp để khai thác tốt Cung quy hoạch ở giai đoạn I và đến trung tuần tháng 4, báo cáo lại phương án quản lý, vận hành, phát triển kinh doanh dịch vụ  tại công trình này để UBND tỉnh xem xét./.Thùy Châm


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn