Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

584

Đã truy cập :

135180421
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường và đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục

10/03/2017 8:00:00 SA

 

QNP - Với mục đích tăng cường công tác quản lý để khắc phục tình trạng bạo lực học đường và những hành vi vi phạm đạo đức, lối sống của nhà giáo và học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa xây dựng kế hoạch tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực học đường và đảm bảo an toàn trong các cơ sở giáo dục.

 

Sở Giáo dục và Đào tạo nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh (Ảnh: Internet))

Cụ thể, Sở yêu cầu các phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục đạo đức giúp học sinh có nhận thức đúng trong các mối quan hệ, có lối sống lành mạnh và tạo cho học sinh những kỹ năng tốt trong ứng xử trước các mối quan hệ, trước những tình huống nảy sinh từ cuộc sống và trong học tập. Đồng thời, phải tăng cường hoạt động tư vấn trong trường học để học sinh có cơ hội chia sẻ những khó khăn của mình và nhận được những lời khuyên bổ ích.

Ngoài ra, cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, văn bản của các bộ, ngành Trung ương, của tỉnh về các quy định liên quan đến đạo đức nhà giáo; chủ động, tăng cường phối hợp với công an địa phương và các tổ chức xã hội tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, các buổi ngoại khóa nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của giáo viên, học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực”.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ các công trình trong trường học thuộc cấp học quản lý, đặc biệt là hệ thống lan can, hành lang, cầu thang và các vị trí có nguy cơ mất an toàn cho học sinh để triển khai, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp đảm bảo kết cấu bền vững và an toàn cho học sinh trong quá trình sử dụng. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; các quy định về quản lý và xử lý các loại hóa chất độc hại, quy trình quản lý phòng thí nghiệm, an toàn, vệ sinh lao động, đảm bảo môi trường trường học an toàn. Có phương án bố trí lớp học tại các tầng nhà phù hợp với lứa tuổi, không bố trí các lớp có lứa tuổi nhỏ hơn trên các tầng cao của trường.

Bên cạnh đó, Sở sẽ nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường công tác tư vấn tâm lý trong trường học và tăng cường công tác phối hợp, phát huy vài trò của gia đình và các tổ chức xã hội trong giáo dục học sinh./.

 Thùy Châm


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn