Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

909

Đã truy cập :

135179352
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Lễ bàn giao dự án đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

08/03/2017 2:30:00 CH

QNP – Sáng 8-3, tại TP Hạ Long, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lễ bàn giao dự án đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện.

 

 

Các đại biểu chứng kiến lễ ký kết bàn giao dự án đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Tham dự buổi lễ có ông Thomas Loid, Đại sứ nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam; bà Bernadette marianne Gierlinger, Thứ trưởng chính sách nước ngoài và Châu Âu, Bộ khoa học, nghiên cứu và kinh tế Áo cùng đại diện Công ty AME của Chính phủ Áo, Công ty InvesPro. Về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Dự án “Nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh” sử dụng vốn vay ODA ưu đãi của Chính phủ Áo có tổng mức đầu tư là gần 11 triệu Euro (tương đương 306 tỷ đồng), trong đó vốn vay ưu đãi là 10 triệu Euro (tương đương 279 tỷ đồng). Đến nay dự án đã cung cấp 184 máy móc, trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh (máy cộng hưởng từ, hệ thống chụp mạch 2 bình diện, hệ thống thiết bị mổ tim hở, máy XQ kỹ thuật số…) cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh nhằm phục vụ công tác khám, điều trị cho bệnh nhân. Các trang thiết bị hiện đại này sẽ giúp nâng cao năng lực khám, chữa bệnh của bệnh viện và mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Để khai thác và vận hành có hiệu quả toàn bộ máy móc, thiết bị của dự án, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tuyển dụng, đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ các bệnh viện tuyến trung ương với tổng số 4 kíp tại Viện Tim mạch Quốc gia Bệnh viện Bạch Mai về siêu âm tim, can thiệp tim mạch, thăm dò điện lý tim, đặt máy tạo nhịp cho tổng cộng 24 lượt bác sỹ và kỹ thuật viên; đào tạo cho 02 kíp với cộng cộng 17 người về kỹ thuật phẫu thuật tim hở tại Bệnh viện Việt Đức; đào tạo 02 kíp bác sỹ về kỹ thuật Nội soi can thiệp tại Bệnh viện Việt Đức…Về phía dự án đã tạo điều kiện cho 2 đoàn tham quan học tập tại Cộng hòa Áo và một số nước Châu Âu, trong đó có nhiều bệnh viện rất hiện đại với máy móc tương tự như dự án tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

 

Các đại biểu tham quan trang thiết bị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Kết quả sau 1 năm đưa vào sử dụng, 100% thiết bị của dự án đều được khai thác sử dụng có hiệu quả, điển hình như máy Siêu âm 4D (CAR 01) với 260 bệnh nhân/tháng; máy XQ kỹ thuật số (RAD 03) đến nay đã chụp cho 92.000 bệnh nhân với tổng số 138.000 lần phát tia; máy cộng hưởng từ 1.5 tesla (RAD 01) đã chụp tổng cộng 2.500 bệnh nhân. Đặc biệt tại khu can thiệp và phẫu thuật tim hở chính thức đi vào hoạt động từ tháng 2-2016 đến nay đã duy trì thường xuyên với tổng cộng chụp mạch vành qua da trên máy DSA đạt 568 ca, đặt stent động mạch vành cho 233 bệnh nhân, thăm dò diện sinh lý tim 55 ca, đốt RF 36 ca, đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn cho 27 bệnh nhân, mổ tim hở, thay van tim được 5 đợt với 11 bệnh nhân…

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các đại biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn Chính phủ Áo và Công ty AME của Chính phủ Áo, Công ty InvesPro đã bàn giao dự án đầu tư nâng cấp và hiện đại hóa trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, tỉnh Quảng Ninh luôn chú trọng công tác đảm bảo an sinh xã hội, đạt nhiều thành tựu trong phát triển KT-XH cũng như phát triển y tế, bên cạnh các nguồn vốn từ ODA, từ Chính phủ tỉnh Quảng Ninh luôn dành nguồn ngân sách để đầu tư trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của Chính phủ, các tổ chức quốc tế và Chính phủ Áo cho các đơn vị trong ngành Y tế cũng như các ngành trong khối an sinh xã hội tỉnh. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh cần bảo quản, khai thác sử dụng trang thiết bị hiệu quả, tiếp tục thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao để phát huy hiệu quả các thiết bị đem lại nhiều lợi ích cho người dân./.

 Vũ Đức


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn