Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1022

Đã truy cập :

136891850
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Lãnh đạo tỉnh dự lễ giao nhận quân năm 2017 tại các địa phương

14/02/2017 10:30:00 SA

QNP - Sáng 14-2, đồng loạt 14 địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2017. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới dự lễ giao nhận quân tại các địa phương để kịp thời động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện, động viên tinh thần tân binh


* Đến dự Lễ giao nhận quân năm 2017 tại TP Hạ Long có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Quang Cường, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 3.

Năm nay, TP Hạ Long có 278 tân binh lên đường nhập ngũ. Trong đó có 240 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 38 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Số tân binh này sẽ được giao cho các đơn vị: Quân chủng Phòng không – Không quân, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Tân binh nhập ngũ đợt có độ tuổi từ 18 đến 24, theo đánh giá của Hội đồng tuyển quân, tân binh có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thành phố biểu dương, tặng giấy khen cho các tân binh tiêu biểu, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Đồng chí đã động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, căn dặn và tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành trong quân đội, làm tròn nghĩa vụ công dân đối với Tổ quốc.

Đại diện 278 tân binh bày tỏ niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ phấn đấu rèn luyện tu dưỡng đạo đức, phát huy truyền thống của quê hương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy đã gióng trống giao quân. Các đồng chí lãnh đạo Quân khu 3, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng hoa chúc mừng, động viên tân binh. 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy trò chuyện, động viên tinh thần tân binh

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy gióng trống mở hội giao quân

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các tân binh lên đường nhập ngũ

* Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, TP Cẩm Phả cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn TP Cẩm Phả đến dự Lễ giao nhận quân năm 2017.

Trong đợt giao quân này, TP Cẩm Phả có 230 thanh niên lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ Quốc; 19 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng xã, phường kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên TP Cẩm Phả đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, trong đó có 93 thanh niên tình nguyện viết đơn vị nhập ngũ. Theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố, chất lượng tuyển quân năm nay đảm bảo về cả số lượng và chất lượng, đúng luật và an toàn.

Tại buổi lễ giao quân, các đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo TP Cẩm Phả, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã tặng hoa, động viên và chúc các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đốt đuốc khai mạc lễ giao, nhận quân năm 2017 của TP Cẩm Phả


Các tân binh lên đường nhập ngũ

* Dự lễ giao nhận quân tại TX Đông Triều có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Quý, Phó Chủ nhiệm Chính trị QK3; lãnh đạo các ngành, đoàn thể của tỉnh và TX Đông Triều; chỉ huy các đơn vị nhận quân cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh tặng hoa chúc mừng tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt I giao nhận quân năm 2017, TX Đông Triều đã tuyển chọn và gọi nhập ngũ 215 công dân từ 26 xã, phường và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nhập ngũ, để giao quân cho các đơn vị: Quân chủng Phòng không không quân, Bộ Tư lệnh Pháo binh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Đồng thời, thị xã cũng đã bàn giao và tiễn 38 thanh niên lên đường làm nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân. 

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh gióng trống giao quân.

Các tân binh nhập ngũ đợt này có độ tuổi từ 18 đến 24 và theo đánh giá của Hội đồng tuyển quân, tân binh có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, đủ điều kiện lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND TX Đông Triều biểu dương tinh thần và trách nhiệm của các công dân hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đông Triều vốn là vùng đất giàu truyền thống cánh mạng, để noi gương thế hệ cha anh, xứng đáng là đại diện ưu tú cho thế hệ trẻ thị xã, đồng chí mong muốn các tân binh nhập ngũ cần tiếp tục phát huy truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống cách mạng quê hương, đoàn kết, giúp nhau trong quá trình rèn luyện, công tác tại đơn vị, chấp hành mọi kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước giao.

Lãnh đạo TX Đông Triều tặng giấy khen cho 4 tân binh tiêu biểu, viết đơn tình nguyện xin nhập ngũ.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã gióng trống giao quân và tặng hoa chúc mừng, động viên tân binh; TX Đông Triều tặng giấy khen cho 4 tân binh tiêu biểu, tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ.

* Sáng 14-2, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, huyện Tiên Yên đã long trọng tổ chức lễ tiễn tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2017. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã đến dự và động viên tân binh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Tiên Yên và hàng trăm người dân là thân nhân của các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Trong đợt này, Tiên Yên có 108 người con ưu tú tham gia vào các đơn vị: Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh, Binh chủng Pháo Binh, Quân chủng Phòng không – Không quân. Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Tiên Yên đã ghi nhận, biểu dương tinh thần hăng hái lên đường của các tân binh. Mặt khác, lãnh đạo huyện Tiên Yên cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh yên tâm thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc…

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh động viên các tân binh huyện Tiên Yên lên đường nhập ngũ

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ân cần động viên các tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đồng thời khẳng định, tỉnh và huyện Tiên Yên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về học tập cũng như việc làm cho các tân binh khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Đến 9 giờ cùng ngày, việc giao, nhận quân đã hoàn thành, an toàn tuyệt đối về người và trang thiết bị, mọi tân binh đều phấn khởi, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

* Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân toàn tỉnh, đồng chí Đặng Huy Hậu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến dự, động viên, tiễn các tân binh TP Uông Bí lên đường nhập ngũ. 

Tại lễ giao nhận quân năm nay, TP Uông Bí có 176 thanh niên ưu tú, có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường nhập ngũ, trong đó có 160 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 16 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Đặc biệt, trong số đó có 105 thanh niên tình nguyện nhập ngũ, chiếm gần 62% quân số, thực sự là những tấm gương cho tuổi trẻ thành phố học tập và noi theo.

Buổi lễ giao nhận quân của thành phố diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố và các ban ngành, đoàn thể, thân nhân gia đình đã tặng hoa, căn dặn con em lên đường nhập ngũ cố gắng tiếp bước và giữ vững truyền thống anh hùng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng và quân đội giao phó.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh động viên các tân binh lên đường nhập ngũ

* Tại huyện Vân Đồn, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ giao nhận quân năm 2017. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ cùng các ban, ngành, đoàn thể và đại diện các gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017.

Tại huyện Vân Đồn, có 92 tân binh lên đường nhập ngũ; trong đó có 11 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân.

Phát biểu động viên các thanh niên lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2017 tại lễ giao nhận quân, lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện và lãnh đạo địa phương mong muốn các tân binh hãy phát huy truyền thống của địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu rèn luyện trưởng thành trong quân đội, khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và có nhiều đóng góp xây dựng địa phương.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Vân Đồn cùng các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương đã tặng hoa, động viên và chúc các thanh niên lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

 

* Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự dễ giao nhận quân năm 2017 tại huyện Đầm Hà.

Đợt giao quân lần này huyện Đầm Hà có 86 tân binh nhập ngũ, trong đó có 80 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự nhập ngũ vào sư đoàn 363 Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 6 thanh niên thực hiện nghĩa vụ CAND.

Do thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ nên huyện Đầm Hà đã lựa chọn được những thanh niên ưu tú có đủ sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị tham gia nhập ngũ: trong đó 56/86 tân binh sức khỏe loại 1 và loại 2; trên 50% tân binh tốt nghiệp THPT, có 33 tân binh là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, trong số thanh niên nhập ngũ đợt này huyện có 32 tân binh tình nguyện viết đơn nhập ngũ, 28 tân binh ưu tú được bồi dưỡng nhận thức về Đảng để tiếp giới thiệu cho đơn vị nhận quân tiếp tục bồi dưỡng và kết nạp Đảng trong quân ngũ.

Buổi lễ giao nhận quân huyện Đầm Hà năm 2017 đã diễn ra nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm, các tân binh phấn khởi quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Thành động viên tân binh nhập ngũ

Năm 2017, toàn tỉnh tuyển 1.800 thanh niên tham gia nhập ngũ vào các đơn vị quân đội, số lượng thanh niên khám tuyển của tỉnh Quảng Ninh đạt gần 6.000 người, số thanh niên có sức khỏe loại 1,2,3 đạt trên 3.000 người; trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp gần 300 người.

Trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, các địa phương đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho hơn 1.000 thanh niên. Trước đó, các địa phương trong toàn tỉnh đã tổ chức cấp phát quân trang; gặp mặt, tặng quà, động viên, giao lưu văn hóa văn nghệ cho thanh niên phấn khởi lên đường nhập ngũ./.

 Trung tâm Thông tin


Các bài mới:

Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn