Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1522

Đã truy cập :

137070896
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Kiểm tra chất lượng lớp đào tạo hướng dẫn - thuyết minh viên

11/01/2017 7:00:00 CH

QNP - Chiều 11-01, tại TP Hạ Long, Ban Quản lý Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá tổ chức chương trình kiểm tra chất lượng lớp học hướng dẫn- thuyết minh nội dung giới thiệu trưng bày quy hoạch tại Cung Quy hoạch. Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Đồng chí Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi với học viên lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ năng thuyết minh – hướng dẫn quy hoạch.

Để chuẩn bị cho ngày khai trương và chính thức đưa Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hoá đi vào hoạt động, Sở Văn hoá và Thể thao đã xây dựng kế hoạch số 214/KH-SVHTT, ngày 19-12-2016 về "Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hướng dẫn - thuyết minh quy hoạch". Theo đó, từ ngày 20-12-2016 đến 10-1-2017, Ban Quản lý Cung Quy hoạch đã cơ bản hoàn thành chương trình đào tạo trong giai đoạn I cho lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng hướng dẫn- thuyết minh quy hoạch.

Tham gia lớp học có 28 học viên, trong đó có 8 học viên là cán bộ, viên chức của đơn vị và 20 học viên là đối tượng đăng ký tham gia ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng thuyết minh viên tại Cung Quy hoạch. Trải qua 20 ngày học tập, các học viên đã được cung cấp những kiến thức cơ bản về kỹ năng giao tiếp, hướng dẫn - thuyết minh; các nội dung trọng tâm giới thiệu về Quy hoạch của tỉnh... nhằm đảm nhận nhiệm vụ giới thiệu nội dung quy hoạch trọng tâm của tỉnh được trưng bày tại tầng II, khối A của công trình.

Qua kiểm tra thực tế năng lực hướng dẫn - thuyết minh của các học viên, đồng chí Vũ Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những cố gắng của ngành Văn hóa cũng như Ban Quản lý Cung Quy hoạch trong đào tạo kiến thức kỹ năng hướng dẫn – thuyết minh quy hoạch cho các học viên.

Để kịch bản thuyết minh thật sự lôi cuốn, hấp dẫn cũng như nâng cao kỹ năng, sự tự tin, chuyên nghiệp cho đội ngũ hướng dẫn – thuyết minh quy hoạch, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa Thể thao giao các đơn vị chỉnh sửa trau chuốt lại kịch bản; đồng thời chỉnh sửa lại clip giới thiệu về Quảng Ninh. Cùng với đó, Sở mời đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm hướng dẫn các học viên sau khi sơ tuyển tiếp tục tập duyệt. Đối với đội ngũ học viên nếu được lựa chọn cần tiếp tục tập luyện và trau dồi lại kỹ năng thuyết minh cũng như kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống./.Ngọc Huyền


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn