Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1870

Đã truy cập :

125154379
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy: Phải hoàn thành việc cấp điện cho người dân thuộc dự án khu nhà ở sân vườn Cái Dăm trước Tết Nguyên đán

07/01/2017 3:05:00 CH

 

 

QNP - Ngay sau khi tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của người dân về việc chủ đầu tư chưa hoàn thành việc đấu nối điện, cũng như một số hạ tầng thiết yếu tại dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu nhà ở sân vườn Cái Dăm thông qua phải ánh của cơ quan báo chí địa phương, sáng 07-1, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh có cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của chủ đầu tư dự án là Công ty CP Tập đoàn đầu tư Quảng Ninh và các đơn vị liên quan là TP Hạ Long, Công ty Điện lực Quảng Ninh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

 

 

Theo phản ánh của các hộ dân, đã hơn 10 năm qua, kể từ khi bàn giao đất cho người dân xây dựng nhà ở, nhưng chủ đầu tư dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu nhà ở sân vườn Cái Dăm (thuộc tổ 1B, khu 7, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) vẫn chưa hoàn thành hạ tầng điện theo như cam kết. Để có điện phục vụ sinh hoạt, gần 300 hộ dân ở đây đã phải bỏ chi phí từ 5 đến 10 triệu đồng kéo điện từ khu vực lân cận về sử dụng. Việc đấu nối điện tự phát, tạm bợ của người dân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Trong khi đó, một số hạng mục đã đầu tư của dự án như: trạm biến áp, đường dây, hộp điện… đang trong tình trạng xuống cấp và hư hỏng. Cũng do chưa đấu nối điện nên hệ thống điện chiếu sáng công cộng của dự án này không sử dụng được. Tại cuộc họp, chủ đầu tư đã báo cáo việc triển khai thực hiện các hạng mục về hạ tầng phục vụ khu dân cư nằm trong dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu nhà ở sân vườn Cái Dăm; đồng thời, nêu lên một số lý do khiến cho việc cấp điện và một số hạng mục phụ trợ dự án bị chậm tiến độ.

Đối với TP Hạ Long và Công ty Điện lực Quảng Ninh thì khẳng định, các đơn vị sẽ vào cuộc hết sức để phối hợp với chủ đầu tư nhằm hoàn thành các hạ tầng thiết yếu, đặc biệt là về cấp điện cho các hộ dân thuộc dự án.

Chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: TP Hạ Long đang hướng tới là thành phố du lịch, văn minh hiện đại. Việc ngay giữa trung tâm thành phố mà người dân lại không được đấu nối điện sinh hoạt, về mùa mưa thì bị ngập lụt như tại dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng khu nhà ở sân vườn Cái Dăm thì đây là lỗi của chủ đầu tư, TP Hạ Long và ngành Điện.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phê bình sự chậm trễ của chủ đầu tư cũng như công tác quản lý, phối hợp triển khai dự án của TP Hạ Long, ngành Điện còn chưa chặt chẽ, thiếu quyết liệt.

Trước những ảnh hưởng đến đời sống của người dân do dự án chưa hoàn thiện, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP Tập đoàn đầu tư Quảng Ninh và TP Hạ Long phải công khai xin lỗi đến người dân trong vùng ảnh hưởng của dự án. Cùng với đó chủ đầu tư phối hợp với TP Hạ Long, ngành Điện phải có trách nhiệm sớm hoàn thành đấu nối điện cũng như những hạ tầng thiết yếu khu dân cư trong quý I-2017. Chủ đầu tư phải triển khai hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng điện; ngành điện làm công tác giám sát và nhận bàn giao để thực hiện đấu nối, đảm bảo quản lý, vận hành hiệu quả. Đến trước Tết Nguyên đán, phải hoàn thành việc đấu nối điện cho các hộ dân, đảm bảo cung ứng điện cho người dân đón Tết.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc cũng chỉ đạo: TP Hạ Long cần rà soát lại toàn bộ các dự án đầu tư hạ tầng khu dân cư trên địa bàn một số phường Hà Khánh, Vựng Đâng, Cao Thắng… để kịp thời nắm bắt, quản lý về tiến độ dự án, không để xảy ra những vụ việc tương tự như tại dự án đầu tư xây dựng hạ tầng khu nhà ở sân vườn Cái Dăm. Đối với các dự án còn chưa hoàn thiện về hạ tầng điện, nước, đèn chiếu sáng, vỉa hè, cây xanh…, thành phố cần mời các chủ đầu tư làm việc, làm rõ những khó khăn, vướng mắc để cùng giải quyết, tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện, không để bức xúc kéo dài trong nhân dân./.

 Mạnh Trường


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn