Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1033

Đã truy cập :

136892067
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai nhiệm vụ năm 2017

09/01/2017 1:45:00 CH

 

QNP – Sáng 9-1, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2016 và triển khai kế hoạch năm 2017. Đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã tới dự. Dự tại đầu cầu Quảng Ninh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các ngành, địa phương.

 

Dự tại đầu cầu Quảng Ninh có đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

 

 

Năm 2016, thể chế, chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường tiếp tục được Bộ Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện, bám sát yêu cầu của thực tiễn và gắn với nội dung Nghị quyết số 19 và Nghị quyết số 35 của Chính phủ. Các lĩnh vực thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ có nhiều chuyển biến tích cực; nguồn lực tài nguyên đã được phát huy cho phát triển KT-XH. Bên cạnh đó, những tồn tại hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành đã được nhận diện và có các giải pháp để giải quyết trong những năm tới. Trong năm 2016, toàn ngành đã tiến hành 1.816 cuộc thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính trên 60 tỷ đồng, thu hồi 5.348 ha đất và 59 tỷ đồng.

Tham gia phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Hiện nay tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành công tác đo đạc; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn đạt trên 98%. Cùng với đó, công tác quản lý khoáng sản trên địa bàn được thực hiện tốt; tỉnh đang rà soát lại quy hoạch khai thác cát, đá, sỏi và hạn chế cấp mới. Về quản lý nguồn nước, Quảng Ninh đã thực hiện quy hoạch tài nguyên nước đến năm 2020, định hướng đến 2030. Tỉnh đã lập 26 trạm quan trắc tự động để quản lý môi trường tại 1 số địa phương trọng điểm như TP Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường cần tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất về lĩnh vực tài nguyên môi trường; tăng cường thẩm định, lựa chọn công nghệ cao đối với các dự án mới; sớm đầu tư trạm quan trắc môi trường về chất thải hạt nhân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với hoàn thiện thể chế, chính sách pháp luật, trọng tâm lấy doanh nghiệp, người dân làm đối tượng phục vụ để quản lý tốt nguồn lực về tài nguyên của đất nước. Tăng cường rà soát lại các chiến lược, quy hoạch, kế hoạch của ngành và gắn với ứng phó biến đổi khí hậu; kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy hoạch, đồng thời nâng cao công tác thẩm định, đánh giá tác động môi trường đối với các dự án, tránh hình thức. Bộ cũng cần kiên quyết không cho đầu tư các dự án không đảm bảo về môi trường; đối với các dự án đã hoàn thiện chỉ cho vận hành khi có đủ điều kiện về xử lý môi trường.

Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường cần xây dựng Đề án chống ô nhiễm môi trường tại với các đô thị lớn; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra trong lĩnh vực môi trường và xử lý nghiêm các doanh nghiệp, cơ sở vi phạm. Đồng thời cần nâng cao khả năng dự báo khí tượng thủy văn để phục vụ công tác phòng chống, đồng thời tăng cường hợp tác quốc tế trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu./.

 Hà Thanh


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn