Websites liên kết
Thống kê truy cập

Trực tuyến  :

1848

Đã truy cập :

136908282
Chi tiết tin tức sự kiện Tin hoạt động trong tỉnh

Khởi công xây dựng Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore tại Hạ Long

09/04/2016 2:40:00 CH

 

QNP – Sáng 9-4, tại TP Hạ Long, Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư PEGASUS - Tập đoàn giáo dục Kinderworld đã khởi công xây dựng Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore. Đến dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu làm lễ động thổ xây dựng dự án

Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore được khởi công xây dựng tại Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, Phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, có tổng diện tích 7,1ha với tổng số vốn đầu tư khoáng 270 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động vào tháng 8-2016 bao gồm các hạng mục: Trường mẫu giáo Quốc tế Singapore, Trung tâm nghiên cứu giáo dục mầm non và Trường quốc tế Singapore. Dự kiến, trong giai đoạn 2016-2017, Trường sẽ cung cấp chương trình giáo dục quốc tế và song ngữ từ bậc mầm non đến hết lớp ba cho học sinh Việt Nam và quốc tế tại Quảng Ninh và các tỉnh lân cận.

Nhiều hạng mục cơ sở vật chất phục vụ cho giảng dạy và học tập của Trường Quốc tế Singapore bao gồm hội tường đa chức năng, sân bóng đá và khu KTX cho học sinh sẽ được đầu tư xây dựng trong giai đoạn 2 và 3, 4 của dự án.

Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore được động thổ xây dựng sẽ là dự án lớn trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh Quảng Ninh nói chung và TP Hạ Long nói riêng; là dự án trọng điểm trong việc huy động các nguồn lực đầu tư vào giáo dục mang tầm quốc tế trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh, đánh dấu sự có mặt của một trong những tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Châu Á bởi uy tín và chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thể hiện sự quyết tâm của nhà đầu tư và sự tích cực trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh của chính quyền tỉnh Quảng Ninh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có tiềm lực thực sự đến đầu tư, kinh doanh trên địa bàn.


Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ khởi công

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh xác định giáo dục và đào tạo là nhân tố quyết định cho sự phát triển nhanh và bền vững, góp phần đẩy mạnh ba đột phá chiến lược để phấn đấu đến năm 2020 Quảng Ninh cơ bản trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp do đó tỉnh Quảng Ninh luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn, nhất là đầu tư trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Việc khởi công Khu phức hợp giáo dục quốc tế Singapore sẽ đáp ứng nhu cầu giáo dục chất lượng cao trên địa bàn thành phố Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung. Khi hoàn thành và đi vào hoạt động, ngoài việc cung cấp môi trường giáo dục mang đẳng cấp quốc tế cho người dân của Quảng Ninh, khu vực phía Bắc thì Trường còn là nơi học tập của những người nước ngoài sinh sống và làm việc tại tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương TP Hạ Long và các ngành chức năng của tỉnh đã có nhiều cố gắng, đồng hành cùng nhà đầu tư để dự án được triển khai sớm nhất; đồng thời ghi nhận và biểu dương Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư PEGASUS - Tập đoàn giáo dục Kinderworld đã nỗ lực, quyết tâm, quyết định lựa chọn Quảng Ninh là một trong những điểm đến trong kế hoạch phát triển lâu dài tại Việt Nam.

Đồng chí đề nghị Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu đầu tư dự án Trường Cao đẳng, Đại học Quốc tế Pegasus, Trường Giáo dục Kỹ năng sống Outward Bound Việt Nam và các dự án khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Khẳng định chính quyền tỉnh sẽ chỉ đạo cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, đồng chí giao TP Hạ Long và các ngành chức năng phối hợp với Tập đoàn tiếp tục triển khai hoàn thành các thủ tục tiếp của dự án. Đồng chí cũng đề nghị nhà đầu tư tập trung triển khai dự án, hoàn thành đúng tiến độ cam kết với hạ tầng đồng bộ và trở thành địa điểm tin cậy trong giáo dục và đào tạo đối với người dân trên địa bàn tỉnh và khu vực lân cận./.

 Thu Chung


Các bài mới:
Các bài đã đăng:

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
© Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân Tỉnh Quảng Ninh
Giấy phép xuất bản: số 53/GP-TTĐT ngày 27/05/2015 - Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông
Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Công Lực, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh
Địa chỉ: Tầng 8, Trụ sở Liên cơ quan số 2, Nguyễn Văn Cừ, Phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; Điện thoại: (+84 203) 3638468 - Fax: (+84 203) 3638822
Email: banbientap@quangninh.gov.vn